5 điểm đến lý tưởng trong lễ hội té nước ở Thái Lan

0 8

5 điểm đến lý tưởng trong lễ hội té nước ở Thái Lan

  

Đến Thái Lan những ngày đầu tháng 4, du khách có thể tham gia vào lễ hội té nước độc đáo cùng với người bản địa để chào đón năm mới.

5 điểm đến lý tưởng trong lễ hội té nước ở Thái Lan-1
Không giống nhiều nước trên thế giới, xứ chùa vàng đón năm mới giữa tháng 4 nóng nực. Nguyên nhân bởi 94% người dân Thái Lan theo đạo Phật nên ngày đầu năm cũng được tính theo Phật lịch, bắt đầu bằng ngày Đản sinh của Đức Phật (15/4). Trong dịp đầu năm, khắp nơi trên xứ chùa vàng sẽ tổ chức ăn mừng năm mới bằng lễ hội Té nước Songkran độc đáo, diễn ra từ ngày 13-15/4. Ảnh: Love Pattaya News.

5 điểm đến lý tưởng trong lễ hội té nước ở Thái Lan-2Đến Thái Lan dịp Songkran, du khách sẽ có cơ hội tham gia vào trận chiến nước khắp mọi miền đất nước. Theo quan niệm của người dân nơi đây, nước sẽ gột rửa những điều đen đủi còn sót để bắt đầu một năm mới tốt đẹp hơn. Tuy lễ hội sẽ diễn ra khắp cả nước, 5 điểm đến sau đây mới là nơi hứa hẹn sẽ mang tới trải nghiệm đón Songkran tuyệt vời cho du khách tới Thái đợt này. Ảnh: Asia One.

5 điểm đến lý tưởng trong lễ hội té nước ở Thái Lan-3Silom: Đây chắc chắn là điểm tổ chức lễ hội Songkran lớn nhất thủ đô Bangkok. Toàn bộ 5 km đường phố sẽ được lấp đầy bởi hàng nghìn người cầm súng nước, sẵn sàng “tiêu diệt” bất kỳ mục tiêu nào đi ngang qua. Dĩ nhiên, bạn có thể xuống đường đánh một trận ra trò cùng mọi người. Nhưng nếu chỉ muốn thưởng thức Songkran “bình an vô sự”, những cầu đi bộ trên cao hẳn sẽ trở thành nơi trú ẩn an toàn nhất. Ảnh: Shutterstock.

5 điểm đến lý tưởng trong lễ hội té nước ở Thái Lan-4Sanam Luang: Được biết đến như một nơi tôn nghiêm bậc nhất Thái Lan nhưng trong dịp Songkran, Sanam Luang vẫn biết “chiều lòng” người dân để tất cả có thể tận hưởng lễ hội trọn vẹn nhất. Vào ngày đầu tiên diễn ra lễ hội Té nước, người ta sẽ mang bức tượng Phật nổi tiếng ở bảo tàng lịch sử xuống phố diễu hành. Người dân bày tỏ lòng thành kính bằng cách đứng bên đường phun nước vào tượng Phật. Hai ngày còn lại, bức tượng sẽ được đặt bên ngoài bảo tàng để những người bỏ lỡ ngày đầu có cơ hội tỏ lòng trước Đức Phật trước khi đem lại vào trong. Ảnh: Bangkok.

5 điểm đến lý tưởng trong lễ hội té nước ở Thái Lan-5Khao San: Chưa bao giờ con “phố Tây” này hết sôi động và dĩ nhiên, trong dịp Songkran, Khao San chỉ có thể ồn ào hơn nữa. Ở đây, không có nơi nào để bạn trú ẩn như Silom. Điều duy nhất bạn có thể làm khi tới Khao San là xuống phố và “chiến” tưng bừng cùng mọi người. Vì là “phố Tây” nên Khao San có rất nhiều quán bar, nhà hàng mở đêm. Nếu chưa thấm mệt sau một ngày “Té nước” hết mình, bạn có thể “quẩy” tới sáng với những người cùng chí hướng khác. Ảnh: Getty

5 điểm đến lý tưởng trong lễ hội té nước ở Thái Lan-6Pai: Không ồn ã, cũng chẳng nổi tiếng như những Chiang Mai, Bangkok hay Phuket… nhưng thị trấn bình yên, giản dị này cũng là một nơi đáng để bạn thử trong lễ hội Songkran. Nằm ở phía Bắc tỉnh Mae Hong Son, Pai chưa thực sự bị “nhuốm màu” du lịch hóa. Nơi này có khá nhiều guest house hay homestay để du khách có thể nghỉ lại, thưởng thức lễ hội Té nước những ngày tháng 4. Người dân ở Pai được đánh giá là khá hiền hòa. Họ sẵn sàng không làm phiền nếu bạn từ chối tham gia Songkran. Tuy nhiên, nếu bạn thích, mọi người cũng sẽ vui vẻ mời bạn tận hưởng cuộc chiến nước cùng nhau. Ảnh: Shutterstock.

5 điểm đến lý tưởng trong lễ hội té nước ở Thái Lan-7Những bãi biển nổi tiếng của Thái Lan: Còn gì tuyệt hơn khi tổ chức lễ hội Té nước ở một nơi mà nước nhiều vô biên? Tất cả các đường phố ở những bãi biển nổi tiếng của Thái Lan đều trở thành một bãi chiến trường thực sự. Sau khi chơi thỏa thích, du khách có thể nhảy xuống biển tắm. Tuy nhiên, để đón một lễ Songkran ở biển, đặc biệt là các bãi biển nổi tiếng thì bạn cũng cần book phòng sớm bởi nguy cơ “cháy” phòng dịp này rất cao. Ảnh: Shutterstock.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.