Doanh nhân Trúc Nguyễn : “Thanh xuân của tôi là dành cho thời trang”

Lập nên hệ thương hiệu Kool Fashion từ hai bàn tay trắng, nữ CEO xinh đẹp Trúc Nguyễn đã chứng minh chỉ cần có đam mê, bạn sẽ thành công với một nền tảng kinh doanh ổn định.

0 365

Doanh nhân Trúc Nguyễn thuộc thế hệ 8x hiện đang là Tổng giám đốc thương hiệu thời trang cao cấp Kool Fashion với hệ thống phần phối phủ rộng các tỉnh phía Nam. Chị cùng những cộng sự của mình đã thổi làn gió mới cho ngành thời trang nhập khẩu trong nước.Đam mê thời trang từ khi còn là sinh viên, ngoài thời gian đi học, cô gái trẻ Trúc Nguyễn không ngại xin đi làm thêm trong các cửa hàng thời trang ở Tp.Hồ Chí Minh. Ngày ấy, cô luôn hoàn thành xuất sắc vai trò của một nhân viên bán hàng nhờ gu thẩm mỹ tốt từ sự yêu thích thời trang cô đã khéo léo khi tư vấn giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm  phù hợp và luôn hài lòng với thời trang mà cô đã khuyên chọn.Sau một thời gian làm việc tại Tp.Hồ Chí Minh, Trúc Nguyễn quyết định tự lập nghiệp. Đó cũng là thời điểm các thương hiệu thời trang trong nước nở rộ. Không nhún nhường trước thách thức, chị từng bước xây dựng “đế chế” của mình, bắt đầu từ việc nhận làm đại lý phân phối nhượng quyền cho các thương hiệu lớn.

Tuy nhiên, do thiếu kinh nghiệm thương trường, Trúc Nguyễn suýt trắng tay, phải đi vay nóng lãi suất cao để duy trì các cửa hiệu mới lập. Đây là giai đoạn khó khăn nhất với chị khi kinh doanh chưa được bao lâu đã đứng trên bờ vực phá sản. Thất bại này giúp chị nhận ra bài học đắt giá khi kinh doanh thời trang. “Nếu không chủ động về sản xuất và chiến lược kinh doanh, đại lý phân phối nhượng quyền có rất ít cơ hội để phát triển. Mức hoa hồng khiêm tốn nhận được từ thương hiệu mẹ không thể giúp đại lý trang trải các chi phí đầu tư mà họ bỏ ra, chứ chưa nói đến chuyện sinh lãi”, Trúc Nguyễn cho biết.Tháng 10/2010, Trúc Nguyễn khai trương cửa hàng đầu tiên của Kool Fashion tại TP Hồ Chí Minh. 5 năm tiếp theo, chị có những tính toán riêng để lần lượt mở thêm các showroom khác tại các trung tâm thương mại lớn khác tại thành phố của thị trường kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm thời trang lớn nhất Việt Nam.Điểm đặc biệt của thương hiệu thời trang Kool Fashion là không có các đại lý phân phối. Lý giải cho chiến lược này, doanh nhân Trúc Nguyễn chia sẻ: “Tôi thấm thía bài học khởi nghiệp đầu tiên ở vai trò là đại lý phân phối nhượng quyền nên sau khi xây dựng được uy tín cho thương hiệu thời trang của riêng mình, tôi vẫn giữ nguyên tắc không nhận lời các đề xuất hợp tác mở cửa hàng nhượng quyền”.Theo chị, việc chỉ quan tâm đến lợi nhuận của cá nhân và quên đi quyền lợi của người khác, không chia sẻ với những khó khăn của họ là thiếu công bằng. Trúc Nguyễn không muốn việc làm giàu của mình có thể đẩy người khác vào nguy cơ phá sản, giống như chị từng gặp.Trong công việc Trúc Nguyễn là một CEO nguyên tắc và chuẩn mực nhưng ngoài công việc chị luôn là một người phụ nữ vui tươi, thân thiện, quan tâm đến mọi người. Chính vì vậy mà nhân viên hay cộng sự của chị luôn tôn trọng, yêu mến và hết lòng đồng hành cùng với chị và thương hiệu.

Theo Gia Đình Trẻ.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.