Huỳnh Vy “thả hồn” cùng vẻ đẹp “lay động lòng người” ở đất Tây Tạng

0 10

Huỳnh Vy “thả hồn” cùng vẻ đẹp “lay động lòng người” ở đất Tây Tạng

Dành những ngày nghỉ lễ vừa qua để tham gia chuyến hành trình nhiều thú vị tại Tây Tạng, Huỳnh Vy đã có nhiều chia sẻ về lần đầu đặt chân đến vùng đất này…

Huỳnh Vy quyết định đến với Tây Tạng đầy chóng vánh theo lời rủ rê của một chị bạn. “Ban đầu tour đã kín chỗ ngay khi Vy quyết định sẽ tham gia hành trình, tuy nhiên sau đó mọi người đã cố gắng sắp xếp để Vy kịp tham gia cùng đoàn trong đợt nghỉ lễ vừa qua. Chỉ mới khởi đầu thôi Vy cũng đã tin rằng mình cũng phải có một cái duyên thì mới có thể đến với vùng đất tuyệt đẹp nhưng cũng còn nhiều bí ẩn này.”

Huỳnh Vy hào hứng chia sẻ cô đã có chuyến hành trình nhiều thú vị khi tham gia cung đường tại vùng đất này. Trong đó, ấn tượng nhất với cô vẫn là chuyến đi đến cung điện Potala – quần thể kiến trúc tiêu biểu cho Phật giáo Tây Tạng, nơi có lịch sử hơn 1300 năm với các đời của Đạt Lại Lạt Ma. Không chỉ mang giá trị lịch sử, tôn giáo và kiến trúc lâu đời, đây còn là mái nhà của nhiều kho báu vô giá cũng như các tuyệt tác nghệ thuật của nhân loại. Gần như bất kỳ ai, nếu đã đặt chân đến Tây Tạng mà chưa ghé thăm nơi này thì chưa được xem là đến đây. Vì lẽ đó, Huỳnh Vy đã không bỏ lỡ dịp được đến và chiêm ngưỡng công trình tuyệt đẹp này.

Hồ Namtso – một trong 4 hồ linh thiêng nhất Tây Tạng, là hồ nước mặn duy nhất trên thế giới nằm ở độ cao gần 5200m so với mực nước biển – cũng là một điểm hẹn thu hút nhiều du khách. Giữa đất trời bao la rộng lớn với biển xanh, trời xanh như giao thoa, hòa quyện, Huỳnh Vy phấn khích nhìn ngắm không gian rộng lớn, phóng tầm mắt ra xa và dường như muốn “ôm trọn” kỳ quan tuyệt đẹp này vào long…

Huỳnh Vy chia sẻ: “Tây Tạng ngày nay đã dễ dàng hơn với du khách khắp mọi nơi có thể tìm đến tham quan, thưởng lãm. Tuy nhiên để đặt chân được đến nay cũng không phải là điều dễ dàng vì đường sá xa xôi, thời tiết cũng thay đổi khắc nghiệt. Bạn phải có sức khỏe bền bỉ mới có thể cuốc bộ và leo núi, dốc đến nhiều địa điểm khác nhau. Ngay bản thân Vy vốn tự tin vào thể trạng của mình nhờ yoga và rèn luyện thể dục thể thao đều đặn mà còn phải “hụt hơi” mấy lần với tiết trời lạnh giá của nơi này. Vì thế Vy nghĩ đi được đến Tây Tạng không đơn thuần là một chuyến dạo chơi mà còn là một hành trình rèn luyện lý thú.

Vốn là nơi giao hòa và là chốn linh thiêng của Phật giáo, Huỳnh Vy cũng chia sẻ tâm trạng nhẹ nhàng, gạt bỏ mọi lo toan của cuộc sống khi đặt chân đến nơi đây. Hoa hậu Du lịch thế giới 2018 thậm chí còn động viên mọi người hãy thử một lần trong đời đặt chân đến đây để cảm nhận được những cảnh đẹp trên hành tinh này, để thêm yêu cuộc sống và biết trân quý hơn những giá trị tinh thần của con người.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.