Theo chân Đoan Trường để trải nghiệm những điểm đến “hút hồn” của vùng Trung Đông

0 9

Theo chân Đoan Trường để trải nghiệm những điểm đến “hút hồn” của vùng Trung Đông

Đoan Trường vừa thực hiện chuyến du lịch 12 ngày qua 4 quốc gia vùng Trung Đông là Israel, Jordan, Palestine và Qatar với hành trình hơn 14 tỉnh thành. Đây là chuyến đi dài nhất, nguy hiểm nhất và mệt nhọc nhất từ trước đến nay khi được tin các nhóm Thánh chiến Hồi giáo đã bắn 430 quả rocket sang lãnh thổ Israel tại dải Gaza chỉ cách nơi anh tham quan khoảng 40km. Kỷ niệm đáng nhớ nhất là trong lúc anh đang chuẩn bị nhập cảnh vào Israel thì còi báo động vang lên, tất cả hành khách buộc phải sơ tán, bỏ lại hành lý và chạy thoát thân ra khỏi khu vực an ninh hải quan. Phía Israel chỉ đồng ý cấp visa cho anh có hiệu lực trong vòng…2 ngày! Cùng xem những địa điểm mà “Hoàng tử du lịch” Đoan Trường “vừa đi vừa run” tại nơi đây:

Cũng bởi Israel là mục tiêu có nguy cơ bị khủng bố cao, khi bắt đầu thủ tục check in, mỗi hành khách đều bị nhân viên an ninh thẩm vấn rất kỹ và kiểm tra hành lý hết sức nghiêm ngặt. Để khách du lịch không bị ảnh hưởng khi vào nước khác sau này, Israel không đóng dấu hải quan xuất nhập cảnh vào hộ chiếu mà chỉ cấp “thẻ xanh” và “thẻ đỏ” khi vào và ra.

Ở các thành phố lớn như Jerusalem hay Tel Aviv thường xuyên bắt gặp hình ảnh những chàng trai cô gái cảnh sát súng ngắn dắt bên hông canh gác tuần tra tại các địa điểm công cộng.

Israel là cái tên hoàn toàn không xa lạ với mọi người nhưng lại là 1 trong những quốc gia “bí ẩn” nhất thế giới. Nhiều chuyến bay đã phải bay vòng qua không phận của các quốc gia khác mới đến được nơi đây vì các nước Ảrập, Hồi giáo và Iran vốn không công nhận sự tồn tại của Nhà nước Israel. Vì cái sự “tránh” ấy mà đoàn du lịch phải nhập cảnh vào Jordan trước sau đó đi đường bộ qua biên giới.

Israel vốn nổi tiếng trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại biến đồi trọc thành rừng, biến đất khô cằn thành các nông trang bạt ngàn và bắt đá sỏi phải ra hoa thơm, trái ngọt.

Israel buộc phải tái chế hầu hết các nguồn nước thải và vẫn phải lọc nước biển để bổ sung cho nhu cầu nước ngọt của cả quốc gia. Nơi đây nổi tiếng với các loại chà là, bánh mỳ nướng than, sữa chua và thịt cừu nướng.

Đất nước này là một vùng đất của những huyền thoại về tôn giáo, kiến trúc và có nhiều danh lam thắng cảnh hấp dẫn như thành phố cổ Jêrusalem, Bức tường than khóc, di tích lịch sử Thiên chúa giáo, hồ nước ngọt Galilê, Biển Chết và nhiều “đặc sản” như trái chà là, ô liu, tranh đá.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.