Thí sinh Miss U30 Việt Nam khoe dáng với áo dài Rồng vàng bên Giác Lâm cổ tự hơn 300 tuổi ở Sài Gòn.

Danh sĩ Trịnh Hoài Đức trong quyển Gia Định thành thông chí đã miêu tả cảnh chùa lúc bấy giờ như sau: "Chùa tọa lạc trên gò Cẩm Sơn, cách phía Tây lũy Bán Bích ba dặm..., cây cao như rừng, hoa nở tựa gấm, sáng chiều mây khói nổi bay quanh quất, địa thế tuy nhỏ mà nhã thú!", đó chính là Giác Lâm Tự hôn ba trăm tuổi ở Tp.HCM.

0 603

Chùa được cư sĩ Lý Thụy Long quyên tiền xây dựng vào năm Giáp Tý 1744 thời chúa Nguyễn Phúc Khoát. Ban đầu chùa có tên là Sơn Cang (sơn là núi, cang là gò nông), về sau còn được gọi là Cẩm Sơn do chùa tọa lạc trên gò Cẩm Sơn. Ngoài ra, chùa còn có tên là Cẩm Đệm vì cư sĩ Thụy Long có tên riêng là Cẩm, chuyên nghề đan đệm bán, người địa phương gọi là ông Cẩm Đệm.Tham dự hạng mục giải Hoa hậu Truyền Thông Miss U30 Việt Nam, thí sinh Nguyễn Thị Kim Hằng ( SBD 046) đến từ Long An đã chọn trang phục áo dài họa tiết Rồng Việt Nam của nhà thiết kế Đức Minh, thả dáng bên Giác Lâm Tự.Vào năm 1744 Thiền sư Phật Ý-Linh Nhạc trụ trì chùa Từ Ân đã cử đệ tử của mình là Thiền sư Viên Quang về trụ trì chùa, đồng thời đổi tên chùa thành Giác Lâm. Năm 1988 chùa Giác Lâm được Bộ Văn Hóa trao bằng công nhận là Di tích lịch sử – văn hóa cấp Quốc gia.

Chùa Giác lâm có 113 pho tượng cổ bằng gổ và đồng, nhiều hoành phi, bao lam bàn thờ và đồ thờ cổ. Trên các cột chính của chùa đều có khắc câu đối thếp vàng công phu. Đáng chú ý có câu đối của Hiệp trấn Trịnh Hoài Đức  và câu đối của Mộc Ân đệ tử phụng cúng vào năm Gia Long thứ 3 – 1804.Quyết định tham dự Hoa hậu Miss U30 là sự mạnh dạn của cô gái Long An lần đầu tiên đến với một sân chơi nhan sắc, với Kim Hằng thì làm quen với việc đứng trước ống kính chuyên nghiệp thì đây là lần đầu tiên nên cô còn bỡ ngỡ, ngay cả việc ngồi gần hai tiếng đồng hồ để trang điểm, tạo kiểu tóc với cô lần đầu tiên trải nghiệm.

Bài : Tuyết Anh / Ảnh : Miss U30.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.